Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

Thi đua - Khen thưởng
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG VỀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH LỚP 6, LỚP 10 THCS&THPT CỦA TRƯỜNG THCS&THPT HÓA TIẾN

08/09/2023
08:52:00
134

Công tác tuyển sinh là một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của nhà trường. Hoạt động này còn góp phần tăng cường tinh thần đoàn kết giữa nhà trường với chính quyền địa phương và các trường THCS để cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ giáo dục của địa phương. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần tạo chuyển biến trong năm học mà ban lãnh đạo Trường THCS&THPT Hóa Tiến đã xác định đó chính là vấn đề tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10.

Sau nhiều năm học thực hiện theo Quyết định của UBND tỉnh, UBND huyện nhà trường tổ chức xét tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 thì đến năm học 2023- 2024 để góp phần nâng cao chất lượng đầu vào Trường THCS&THPT Hóa Tiến. Đã tiến hành tổ chức tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 theo hình thức xét tuyển và thi tuyển với chỉ tiêu là 111 em học sinh lớp 6, 180 em học sinh lớp 10.

Hội đồng tuyển sinh tiến hành làm việc từ ngày 01/6 – 05/6 /2023 đối với lớp 6; - Lớp 10 làm việc từ 05/6 đến ngày 08/08/2023 mới hoàn thành công tác tuyển sinh.

+ Từ 7h30: Họp Hội đồng coi thi: Thông báo các Quyết định, kế hoạch làm việc, phân công nhiệm vụ, phổ biến Quy chế thi, kiểm tra hồ sơ thi, điều kiện, cơ sở vật chất tổ chức thi…

+ Chiều Từ 15h30: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, rà soát thông tin đăng ký dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi.

- Ngày 07,08/6/2023 thi theo lịch

Sáng 07/6/2023

Ngữ văn

120 phút

7h20

7h25

7h30

Chiều 07/6/2023

Toán

120 phút

13h50

13h55

14h00

Sáng 08/6/2023

Ngoại ngữ

90 phút

7h20

7h25

7h30

 

Để đảm bảo cho công tác tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 năm học 2023 – 2024 được hiệu quả thì ngay từ giữa tháng 3 năm học 2022 - 2023 nhà trường đã ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 và triển khai kế hoạch tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Việc quảng bá, tuyên truyền tư vấn tuyển sinh đã được nhà trường thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng và thường xuyên: Tuyên truyền, giới thiệu truyền thống và hình ảnh của nhà trường, những quyền lợi và chế độ người học được hưởng, thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin, tại các trường THCS và tại UBND các xã thuộc vùng tuyển của đơn vị. Phối hợp với các ban, ngành và các lực lượng xã hội trên địa bàn tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, phối hợp với phòng GD&ĐT huyện, các trường trung học cơ sở trên địa bàn để vận động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, tốt nghiệp THCS tham dự tuyển sinh. Nhà trường đã thành lập tổ tuyển sinh, cử các cán bộ tuyển sinh tới các trường THCS tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS tham gia dự tuyển. Tuyên truyền, giới thiệu truyền thống và hình ảnh của nhà trường, những quyền lợi và chế độ người học được hưởng, thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh trên các phương tiện thông tin, tại các trường THCS và tại UBND các xã thuộc vùng tuyển của đơn vị. Phối hợp với các ban, ngành và các lực lượng xã hội trên địa bàn tổ chức thực hiện công tác tuyển sinh, phối hợp với phòng GD&ĐT huyện, các trường trung học cơ sở trên địa bàn để vận động học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, tốt nghiệp THCS tham dự tuyển sinh. Nhà trường đã thành lập tổ tuyển sinh, cử các cán bộ tuyển sinh tới các trường THCS tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS tham gia dự tuyển.

Không chỉ chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động tuyển sinh mà nhà trường cũng rất quan tâm đến công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện tốt nhất cho các em học sinh Tiểu học, THCS đến tham gia dự tuyển tại nhà trường. Dựa trên tình hình thực tế nhà trường nhận thấy địa bàn tuyển sinh có nhiều học sinh ở nhà cách xa trường, đi lại khó khăn không thể đi về trong ngày. Chính vì vậy nhằm giúp các em học sinh tháo gỡ những khó khăn trên, để các em yên tâm đến tham gia dự tuyển sinh. Hội chữ thập đỏ phối hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức nấu ăn miễn phí cho học sinh trong những ngày thi tuyển. Đặc biệt hơn là học sinh sẽ được thu xếp chỗ ở tại khu bán trú của nhà trường trong những ngày thi. Có thể nói đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực, một phần nào đó góp phần tạo được niểm tin của học sinh, các bậc phụ huynh đối với nhà trường.

Cùng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương và tấm lòng, nhiệt huyết của các thầy cô giáo, những chính sách hỗ trợ dành cho học sinh đã góp phần giúp công tác vận động tuyển sinh của nhà trường được thuận lợi hơn. Chúng tôi tin tưởng rằng; với những thành công bước đầu trong công tác tuyên truyền vận động tuyển sinh lớp 6, lớp 10 tại Trường THCS&THPT Hóa Tiến sẽ là tín hiệu vui khởi đầu cho một năm học mới, năm học 2023-2024 đạt được nhiều thành tích.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của nhà trường.

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Footer

Trường THCS & THPT Hoá Tiến
Địa chỉ: Xã Hóa Tiến, Huyện Minh Hoá, Quảng Bình

Email: pt2-3_hoatien@quangbinh.edu.vn