Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

Thi đua - Khen thưởng
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

08/09/2023
09:09:00
194

Năm học 2023 - 2024 Trường THCS&THPT Hóa Tiến có 814 học sinh tại trường. Thời điểm này, nhà trường cùng đội ngũ giáo viên đang tích cực chuẩn bị điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới.

Lễ tập duyệt khai giảng trước thềm năm học mới

Của học sinh Trường THCS&THPT Hóa Tiến, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

* Nỗ lực vận động học sinh đến lớp

Ở nhiều bản vùng sâu, vùng xa phía tây của huyện Minh Hóa, việc vận động học sinh đi học gặp không ít khó khăn do đời sống của người dân còn nhiều thiếu thốn. Cái nghèo, cái đói cộng với giao thông cách trở khiến con đường đến trường của nhiều học sinh trở nên gập ghềnh hơn. Không những thế, việc duy trì sĩ số học sinh đến lớp đầy đủ sau khi vận động lại càng khó khăn hơn. Đây là vấn đề ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đang tìm cách khắc phục để các em không phải bỏ học khi tuổi còn nhỏ.

Ngay sau khi học sinh tựu trường theo khung thời gian năm học 2023-2024, ngoài công tác giảng dạy, giáo viên Trường THCS&THPT Hóa Tiến, huyện Minh Hóa lại đến từng bản vận động học sinh đến lớp sau kỳ nghỉ hè kéo dài.

Các thầy Cô giáo, Trường THCS&THPT Hóa Tiến chia sẻ, năm học nào cũng vậy, giáo viên đều đến từng bản, từng học sinh để vận động, tuyên truyền. Có bản ở rất sâu, trên núi cao và phải đi đường đất nên giáo viên rất vất vả. Vào những ngày mưa, giáo viên phải đi bộ nhiều ngày mới lên tới nhà của học sinh.

Do đặc thù là địa bàn đặc biệt khó khăn nên nhiều gia đình chưa có điều kiện chuẩn bị cho con em đến trường.

Với hơn 20 năm trong nghề, Thầy giáo Đinh Bình Dương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Hóa Tiến hiểu rõ tâm tư, hoàn cảnh của gia đình học sinh quanh vùng. Vì vậy, thầy và các giáo viên khác không quản ngại khó khăn ngày ngày lên bản để động viên phụ huynh cho con em đến trường. Thấy được tấm lòng yêu nghề, yêu trẻ, không ngại gian khó của các thầy, cô giáo, phụ huynh không đành cho con nghỉ học.

Theo cô giáo Đinh Thị Dung, bắt đầu năm học mới cũng là thời điểm giáp hạt nên nhiều gia đình không có điều kiện mua sắm sách vở, quần áo cho con đi học. Vì thế, nhà trường kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm hỗ trợ cho học sinh. Qua đó, giúp các em phần nào vơi đi khó khăn để tiếp tục theo học con chữ. Nhờ làm tốt công tác vận động nên tỷ lệ học sinh đến lớp hàng năm của trường luôn đạt trên 99%.

* Sẵn sàng cho năm học mới

Theo khung kế hoạch thời gian năm học mới 2023 - 2024 do UBND tỉnh Quảng Bình ban hành, Lễ khai giảng sẽ được tổ chức đồng loạt vào sáng 5/9. Tại các trường học trong toàn tỉnh, thời điểm này, không khí chuẩn bị cho ngày tựu trường rất khẩn trương.

Tại Trường THCS&THPT Hóa Tiến thuộc xã Hóa Tiến, huyện Minh Hóa, cán bộ, giáo viên nhà trường đang tất bật dọn vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên, trang trí lớp học, đồng thời chuẩn bị các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng. Trong dịp hè, nhà trường đã cải tạo, sửa chữa nhiều công trình nhà lớp học, vườn hoa, sân chơi. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục, chăm sóc, nuôi dạy trẻ, phấn đấu chuẩn bị đưa trường lên đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Thầy giáo Trần Văn Đồng  Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Hóa Tiến, huyện Minh Hóa các giáo viên của trường chuẩn bị tâm thế chào đón học sinh vào năm học mới với niềm tin hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã triển khai, hoàn thành việc lao động vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, lau dọn phòng học, sắp xếp đồ dùng, đồ chơi...

Năm học 2023 - 2024, Trường có hơn 814 học sinh. Đến nay, tỉ lệ trường đạt chuẩn trên 97%; tỉ lệ phòng học kiên cố đạt 100%, cơ bản đáp ứng đủ 1 phòng/lớp học, đảm bảo dạy học 2 buổi/ngày đúng theo yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn.

 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đặng Ngọc Tuấn cho biết, ngành Giáo dục và Đào tạo xác định phải chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới. Trên cơ sở đó, yêu cầu các trường học tùy tình hình thực tế của đơn vị khắc phục mọi khó khăn và chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, nhân sự, huy động tối đa học sinh ra trường, ra lớp theo kế hoạch đã xây dựng. Ngoài ra, ngành hướng dẫn công khai khoản thu chi trong nhà trường, chấm dứt tình trạng lạm thu dưới mọi hình thức. Đến nay, các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ đã đảm bảo, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong năm học mới.

Tác giả: Hồ Thị Hiền

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Footer

Trường THCS & THPT Hoá Tiến
Địa chỉ: Xã Hóa Tiến, Huyện Minh Hoá, Quảng Bình

Email: pt2-3_hoatien@quangbinh.edu.vn