Banner top
Menu portal
Giới thiệu
Banner tin tức - sự kiện

Thi đua - Khen thưởng
Kế hoạch
Banner thi đua - khen thưởng
Tổ chức đoàn thể
Thông tin tuyển sinh
Công khai thông tin
Hiển thị nội dung bài viết

Dấu ấn 8-3

11/03/2023
08:10:00
211

Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của tiết trời mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, bởi ai cũng biết phụ nữ luôn là phái đẹp, luôn cần được yêu thương và là một phần tất yếu của phái nam.

Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em,...

Hòa trong không khí vui vẻ, phấn khởi chào mừng 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn phối hợp với Đoàn trường THCS&THPT Hóa Tiến đã triển khai một số hoạt động để chào mừng ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này như: hội giảng, giao lưu bóng đá giữa cán bộ nữ công đoàn và nữ chi đoàn giáo viên, thi khéo tay hay làm với chủ đề “Ẩm thực quê hương”.

Hội giảng đã cuốn hút được nhiều nữ công đoàn viên tham gia, không những thế các em học sinh cũng hưởng ứng rất nhiệt tình, đã tạo nên những tiết học vô cùng sinh động, hấp dẫn.

Đây là một trong những hoạt động tích cực và thiết thực không chỉ khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 8/3 và ngày 26/3, và còn nhằm động viên khuyến khích phong trào giảng dạy trong nhà trường tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy học.Đây cũng là dịp để giáo viên học hỏi lẫn nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài giảng tốt, những sáng kiến làm đồ dùng dạy học đặc biệt là dịp giáo viên thể hiện niềm đam mê dạy học cũng như trách nhiệm và vinh dự đúng trên mục giảng. Đồng thời nâng cao trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh mục tiêu nhiệm vụ năm học đã đề ra.

Hội thi diễn ra trong không khí nhộn nhịp. Học sinh các lớp đều tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào công việc.

Hội giảng của giáo viên

Hội thi Ẩm thực quê hương

Các đội thi với tài khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Các lớp đã nhanh chóng trang trí các món ăn – sản phẩm của lớp mình, không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt.

Quá trình chấm giải diễn ra sinh động, hấp dẫn bởi ngoài sự quan sát của Ban Giám khảo còn có sự thuyết trình của đại diện từng lớp. Lớp napf cũng có bài thi ấn tượng và ý nghĩa.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất thuộc về lớp 9A2, giải nhì thuộc về hai lớp 9A1 và 10A1, giải ba thuộc về ba lớp 9A3, 12A1, 10A4 và giải thuyết trình ấn tượng nhất thuộc về lớp 9A3.

Tất cả các hoạt động trên nhằm tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định những giá trị nhân văn sâu sắc, vị trí và tầm quan trọng của người phụ nữ, đồng thời để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ, sự tiến bộ xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em. Các hoạt động trên cũng góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên chị em phụ nữ phát huy các thành tích đạt được, không ngừng vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người phụ nữ ở cơ quan, gia đình và xã hội./.

 

[Trang chủ]
Thông báo
Banner - Thư viện ảnh
Banner - Thư viện video
Banner - Bộ giáo dục và đào tạo
Banner - Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Bình
Banner - Cổng thông tin điện tử Quảng Bình
Footer

Trường THCS & THPT Hoá Tiến
Địa chỉ: Xã Hóa Tiến, Huyện Minh Hoá, Quảng Bình

Email: pt2-3_hoatien@quangbinh.edu.vn